FOUNTAINE PAJOT ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG SAU ĐẠI DỊCH

Nhà máy sản xuất du thuyền của Pháp – Fountaine Pajot đã thúc đẩy phát triển sản xuất và những mở rộng mối quan hệ hợp tác mới với những ý tưởng cụ thể trong tương lai.

Đại dịch đã làm xáo trộn kế hoạch của các nhà máy sản xuất du thuyền vì sự đình trệ sau một thời gian dài, nhưng giờ đây thị trường đã hoạt động trở lại và mạnh mẽ hơn trước. Nhu cầu về thuyền buồm và thuyền điện ngày càng tăng một cách bất ngờ.

Fountaine Pajot đã chọn con đường mới để đạt được mục tiêu của mình. Domenico Furci – Giám đốc điều hành Fountaine Pajot/Dufour của Ý và khu vực Địa Trung Hải khác cho biết: “Chúng tôi đã có mối quan hệ đối tác chiến lược với nhà máy Couach có trụ sở tại Arcachon, điều này sẽ thuận tiện hơn cho chúng tôi trong việc triển khai mở rộng sản xuất”. Nhà máy Couach có truyền thống lâu đời, kinh nghiệm dày dặn và chuyên môn sâu. Nhà máy chủ yếu sản xuất hai dòng thuyền: một dòng là các thuyền tuần tra của Lực lượng bảo vệ bờ biển Pháp và dòng còn lại là những du thuyền giải trí có kích thước từ 24 mét trở lên. Trong thỏa thuận giữa Couach và Fountaine Pajot, có 250 nhân viên ở xưởng Arcachon tham gia vào việc chế tạo các thuyền động cơ đa thân với những mẫu thuyền đầu tiên sẽ được ra mắt trong giai đoạn này. Các mẫu của Fountaine Pajot vẫn được tiếp tục sản xuất tại nhà máy sản xuất du thuyền lâu đời của hãng ở La Rochelle. Tuy nhiên, cơ sở vật chất không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường đang ngày càng tăng mạnh.

Cho đến năm 2019, 30% thuyền máy hai thân được sản xuất ở La Rochelle và 70% là thuyền buồm hai thân. Vào năm 2021, tỷ lệ đó thay đổi thành 40% thuyền máy hai thân và 60% thuyền buồm và nhóm dự kiến sự khác biệt sẽ được thu hẹp hơn nữa trong những năm tới. Việc chuyển sản xuất các mẫu thuyền máy sang Arcachon không chỉ có lợi thế là có được lực lượng lao động của Couach mà còn cả một số nhà quản lý sản xuất và trên hết là năng lực sản xuất từ cả hai bên. Một bộ phận ở La Rochelle phụ trách thiết kế nội thất và họ vẫn sẽ tiếp tục làm việc này cho tất cả các mẫu thuyền của Fountaine Pajot.

FOUNTAINE PAJOT CÓ MỘT NHÀ MÁY SẢN XUẤT DU THUYỀN ĐÃ HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC 45 NĂM VÀ CÓ KINH NGHIỆM TRONG NGÀNH THUYỀN HAI THÂN.

Ngoài việc tăng số lượng thuyền được sản xuất, xưởng mới này cũng sẽ giúp bổ sung sản phẩm ở phân khúc mới cho hãng. Furci tiếp tục nói: “Mẫu thuyền đa thân sắp tới sẽ dài 50 ft và sẽ hạ thuỷ vào đầu năm 2023”. Do đó, hãng sẽ mở rộng thêm phân khúc du thuyền 50 ft. Nó được phát triển từ MY4S dài 11 mét và không có lái nóc chứ không giống như mẫu MY37 mà MY4S đã thay thế. Ở phân khúc lớn hơn chúng tôi có MY5 dài 40 ft và MY6 dài 45 ft. Tuy nhiên, mẫu soái hạm MY67 bắt nguồn từ Alegria 67 là mẫu thuyền hai thân lớn nhất từng được chế tạo bởi Fountaine Pajot. “Tất cả các mẫu thuyền hai thân mạnh mẽ của chúng tôi đều là những dự án độc lập và không bắt nguồn từ các mẫu thuyền buồm, ngoại trừ MY67. Vì vậy những mẫu thuyền đó không phải là thuyền buồm đa thân và đã bỏ đi cột buồm, mà đó là những thiết kế được tạo ra đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của những chủ sở hữu muốn có một mẫu thuyền hai thân thật sự mạnh mẽ.”

TẤT CẢ CÁC THUYỀN ĐỘNG CƠ ĐA THÂN ĐÃ ĐƯỢC CHUYỂN ĐẾN TRỤ SỞ CHÍNH CỦA COUACH TẠI ARCACHON ĐỂ SẢN XUẤT.

Fountaine Pajot có một nhà máy sản xuất du thuyền đã hoạt động được 45 năm và có kinh nghiệm trong ngành thuyền hai thân. Hãng tự hào về kinh nghiệm sâu rộng giúp họ dự đoán được các xu hướng mới nhất trong tương lai. Vấn đề thân thiện với môi trường nằm trong kế hoạch của hãng và nhà máy cũng đã thử các giải pháp khác nhau. Ví dụ Aura 51 là một mẫu thuyền buồm hai thân chạy bằng hệ thống hydro năng lượng mặt trời. “Đây là một dự án hoàn toàn do các các bộ phận nội bộ của chúng tôi phát triển và chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào đó. Aura 51 đã có mặt ở trong nước được vài tháng và chúng tôi đã nhận được những phản hồi vô cùng tích cực về công nghệ này. Chúng tôi tin rằng các mẫu thuyền sẽ ngày càng giảm mức xả thải của động cơ xuống, thậm chí là không xả thải, đặc biệt là đối với các du thuyền đa thân. Đây là những gì chủ sở hữu muốn và chúng tôi cũng đang đi đúng hướng để đáp ứng nhu cầu này của họ” – Domenico Furci nhận xét.

SOCIAL MEDIA

YOU CAN CONNECT WITH US ON

CONTACT US

YOU CAN TALK WITH US VIA

CÔNG TY CỔ PHẦN VIETYACHT SÀI GÒN

Nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam
của các thương hiệu du thuyền hàng đầu thế giới

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top
Scroll to Top